22-12-2014 01:19 Xem: 939 lần
Thư viện trường Đại học Khoa học tham gia Chi hội Thư viện đại học, cao đẳng khu vực Trung du miền núi phía Bắc._thumbnail

Nằm trong kế hoạch phát triển hệ thống thư viện Việt Nam, ngày 19/12/2104 tại Trung tâm học liệu – Đại học Thái Nguyên, Hiệp Hội thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành hệ thống quản trị thư viện tích hợp và thành lập Chi Hội thông tin thư viện đại học, cao đẳng khu vực trung du miền núi phía Bắc”.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Công – PGĐ ĐHTN, ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam, ông Nguyễn Duy Hoan – Chi Hội trưởng lâm thời Chi hội thư viện khu vực miền núi phía Bắc và trên 40 trường Đại học trong khu vực tham gia.

Trường Đại học Khoa học do ThS Nguyễn Đức Lạng – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cũng lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm CNTT-TV tham gia Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung 2 nội dung chính: chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành hệ thống thư viện và công bố Quyết định thành lập chi hội thư viện Đại học, Cao đẳng khu vực miền núi và trung du phía Bắc.

Nội dung thứ nhất, Hội nghị trình bày 1 số tham luận tiêu biểu về kinh nghiệm quản lý, vận hành thư viện: (1) Sử dụng phần mềm ElibLRC quản lý tài liệu điện tử tại Trung tâm Học liệu; (2) Áp dụng chuẩn biên mục vào hệ thống quản trị thư viện tích hợp Ilib ; (3) Nâng cao chất lượng quản lý hoạt động thư viện tại trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên. Các tham luận đã được các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận sôi nổi và đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức và quản trị thư viện trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng

Ban Chấp Hành lâm thời Chi hội ra mắt Hội nghị

Nội dung thứ 2, Hội nghị công bố Quyết định của Hội Thư viện Việt Nam về việc thành lập Ban Chấp hành lâm thời Chi hội thư viện đại học, cao đẳng khu vực trung du miền núi phía Bắc. Ban Chấp hành lâm thời gồm 9 thành viên là lãnh đạo của các trường Đại học Khu vực Miền núi phía Bắc do PGS.TS Nguyễn Duy Hoan – Giám đốc Trung tâm Học liệu làm Chủ tịch. Việc thành lập chi hội nhằm tăng cường kết nối liên thông và đồng bộ hóa trong quản lý, làm giàu thêm nguồn dữ liệu và bảo đảm bản quyền trong khai thác, quản lý. Toàn bộ các đơn vị có mặt tại hội thảo đều nhất trí và đề nghị TTHL – ĐHTN khẩn trương tiến hành các bước tiếp theo, tiến tới ngày Đại hội thành lập Chi hội.

Thư viện trường Đại học Khoa học chính thức là thành viên của Chi hội Thư viện đại học, cao đẳng vùng trung du miền núi phía Bắc. Việc tham gia Chi hội sẽ giúp thư viện nhà trường tăng cường các mối liên kết với các thư viện trong khu vực từ đó tăng cường nguồn tài nguyên thư viện cho nhà trường, đồng thời được học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ nguồn lực thông tin, phát triển mạng lưới thông tin thư viện đại học, cao đẳng trong khu vực.

Đoàn trường Đại học Khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam

Trung tâm CNTT-TV