Thư ngỏ của hiệu trưởng


THƯ NGỎ CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKH

Lời đầu tiên, thay mặt BGH trường Đại học Khoa học, xin gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt tới các các trường ĐH, học viện, tổ chức, các doanh nghiệp, địa phương, các em HS, SV.

Là đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Khoa học ra đời với sứ mệnh là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội bao gồm: cử nhân ngành Toán-Tin, Lý, Hoá, Khoa học Môi trường, Sinh, Công nghệ Sinh, Địa, Sử, Văn, Khoa học quản lý, Công tác xã hội; thạc sỹ ngành Toán, Sinh; Tiến sĩ ngành Hoá Sinh.

Với một chương trình đào tạo gọn gàng, ưu việt, đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ, nhiệt huyết, chúng tôi đặt mục tiêu là giúp đỡ sinh viên đi tới những thành công. Trong 14 năm qua, các SV của trường ĐHKH tốt nghiệp ra trường đều đã tìm được công việc thích hợp, thu nhập ổn định, được thị trường hài lòng, chấp nhận bởi trình độ, kiến thức vững vàng, khả năng nghiên cứu, tư duy độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp và ý thức học hỏi không ngừng.

Bên cạnh công tác đào tạo thì công tác NCKH là một thế mạnh của nhà trường. Rất nhiều đề tài NCKH của CB, SV được thực hiện thành công, hơn 200 bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước, nhiều giáo trình đã được xuất bản, hơn 20 tài liệu tham khảo được biên soạn, đã và đang được áp dụng trong thực tế giảng dạy tại ĐHTN. Điều đó cũng cho thấy khả năng chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo cũng là một mũi nhọn của nhà trường.

Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, cơ chế làm việc cởi mở, coi trọng nhân tài. Trường Đại học Khoa học sẽ là cái nôi đem đến sự thành công cho sinh viên, học viên, các nhà nghiên cứu; sự thịnh vượng, phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Xây dựng trường Đại học Khoa học trở thành trường đại học trọng điểm của Đại học Thái Nguyên và khu vực không chỉ là nguyện vọng của đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường mà còn phù hợp với lợi ích chung của các cơ quan, các viện nghiên cứu, nhà trường và của toàn xã hội. Vì vậy, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, ủng hộ và đồng hành của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các em học sinh, sinh viên trong và ngoài nước.

Trân trọng!

 

Hiệu trưởng

GS -TS Lê Thị Thanh Nhàn