THÔNG BÁO Chương trình Seminar Toán học Thời gian: 14h00-16h35 ngày 30/10/2015

27-10-2015 00:46 Xem: 855 lần
THÔNG BÁO Chương trình Seminar Toán học  Thời gian: 14h00-16h35 ngày 30/10/2015_thumbnail

Nhận lời mời của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, đoàn giáo sư Toán học, do GS.TSKH. Phan Quốc Khánh – Trường Đại học Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, sẽ đến thăm và làm việc tại Trường trong hai ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2015. Trong thời gian làm việc, các giáo sư sẽ có chuỗi 3 bài giảng về một số hướng nghiên cứu thời sự, những kết quả mới trong lĩnh vực Toán ứng dụng cho cán bộ, học viên cao học và nghiên cứu sinh của nhà Trường. Chương trình Seminar Toán học ngày 30/10/2015 cụ thể như sau:

Bài giảng

Bài giảng 1

14h00-14h45

Phòng họp số 2, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên

Bài giảng 2

14h55-15h40

Bài giảng 3

15h50-16h35

Thời gian Người trình bày Tiêu đề Tóm tắt

GS.TSKH. Phan Quốc Khánh

Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh
A nonlinear regularity model and optimality conditions We propose a new notion of metric regularity for set-valued maps, establish sufficient conditions for this property and apply the results to prove second-order optimality conditions for nonsmooth optimization with mixed constraints. Our new regularity is nonlinear, using a distance-like maps and nonlinear functional (regularity) modulus, is more general than usual (linear) metric regularity properties. Our proof techniques for sufficient conditions are based on iteration procedures which we also show to be equivalent to the other common method based on the celebrated Ekeland variational principle. We discuss in detail relations between our regularity property and the known ones by presenting the special case with conventional settings of our general setting. Metric regularity considerations have been developed often along with optimality conditions, including the seminal results of Lusternik in the 30’ of the last century, when he imposed the first regularity condition on nonlinear smooth single-valued map for handling the equality constraint in order to establish first-order optimality conditions. We also apply the obtained regularity conditions to deal with constraints in order to prove optimality conditions, but for second-order ones and general optimization models with mixed constraints. The talk is based on the joint paper “P. Q. Khanh, A. Y. Kruger, N. H. Thao, An induction theorem and nonlinear regularity models” to appear on SIAM J. Optimization.

PGS.TS. Đỗ Văn Lưu

Trường Đại học Thăng Long
Điều kiện tối ưu cho cực tiểu Pareto của bài toán tối ưu đa mục tiêu không trơn Báo cáo sẽ trình bày các hướng nghiên cứu của tối ưu đa mục tiêu và một số kết quả nghiên cứu mới đây của D.V. Luu về điều kiện tối ưu cho cực tiểu Pareto địa phương của bài toán tối ưu đa mục tiêu có ràng buộc dưới ngôn ngữ dưới vi phân suy rộng (convexificators) và điều kiện tối ưu cấp cao qua đạo hàm Studniarski và đạo hàm Gâteaux cấp cao

PGS.TS. Hoàng Quốc Toàn,

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội
Một số ứng dụng của phương pháp biến phân trong phương trình đạo hàm riêng Bài nói chuyện giới thiệu nội dung chủ yếu của phương pháp biến phân, các nguyên lý cơ bản của phương pháp biến phân, ứng dụng của phương pháp biến phân nghiên cứu tính giải được của các bài toán biên không tuyến tính đối với phương trình elliptic

Trân trọng kính mời quý thầy cô, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đến nghe.