31-07-2015 02:50 Xem: 1621 lần
Khoa KHSS thăm hỏi, tặng quà ác gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/07 tại tổ 4 - phường Tân Thịnh - tp Thái Nguyên_thumbnail

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về công tác thương binh liệt sĩ, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm cứ đến dịp 27/7 là đồng bào cả nước lại hướng sự quan tâm đặc biệt dành cho những người lính năm xưa đã chiến đấu quên mình vì tương lai của đất nước.

Nhân dịp kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), được sự chỉ đạo của Chi ủy cũng như Ban lãnh đạo khoa Khoa học sự sống, sáng ngày 24/7/2015 đoàn cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên khoa Khoa học sự sống - trường Đại học Khoa học đã tổ chức chuyến thăm hỏi tặng quà và tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tổ 4, phường Tân Thịnh và một số gia đình cán bộ thương binh, bệnh binh trong khoa.

Trong chuyến đi này, đoàn đã thăm hỏi được 03 gia đình chính sách trong tổ dân cư số 4, phường Tân Thình, gồm:

1. Gia đình mẹ liệt sĩ, cụ Nguyễn Thị Loan
  2. Gia đình thương binh, ông Nguyễn Đức Chất:
  3. Gia đình nạn nhân chất độc da cam, ông Đoàn Khắc Thơ

Đây là hoạt động thực tiễn rất có ý nghĩa góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống và lòng biết ơn đối với các thương binh, liệt sĩ, những người đã anh dũng hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên hôm nay cho cán bộ và các thế hệ sinh viên đang công tác và học tập tại khoa khoa học sự sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi thăm hỏi

Cô Nguyễn Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa

Đoàn viên khoa KHSS hỏi thăm sức khoe cụ tặng quà cụ Loan

Tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm với gia đình ông Nguyễn Đức Chất

Cô Vũ Thị Lan - Chủ tịch công đoàn khoa tặng quà gia đình ông Đoàn Khắc Thơ

Bên cạnh việc thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam tại tổ 4, phường Tân Thịnh, đoàn cán bộ và đoàn viên thanh niên khoa Khoa học sự sống còn đến thăm hỏi và tặng qùa một số gia đình thương binh liệt sĩ của các cán bộ đang công tác trong khoa.

Tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm với các gia đình thương binh của cán bộ trong khoa

Khoa KHSS