09-12-2015 08:45 Xem: 2235 lần
Khoa Khoa học Môi trường & Trái đất tổ chức tập huấn công tác giáo viên chủ nhiệm_thumbnail

Đối với một trường đại học, công tác đào tạo và công tác học sinh sinh viên luôn là hai khâu then chốt quyết định đến chất lượng giáo dục cũng như lượng sinh viên của mỗi ngành học. Ở trường Đại học Khoa học, công tác học sinh sinh viên luôn được coi trọng. Trong đó giáo viên chủ nhiệm có vai trò vô cùng quan trọng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên và gia đình sinh viên… Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp, phát huy vai trò cố vấn học tập cho sinh viên đồng thời tăng kỹ năng quản lý sinh viên, ngày 02/11/2015 khoa Khoa học Môi trường & Trái đất đã tổ chức buổi tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm cho toàn thể giảng viên kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm lớp trong Khoa.

Đến dự với buổi tập huấn, có sự tham gia của TS. Nguyễn Anh Hùng – Phó trưởng Phòng Công tác Học sinh sinh viên, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, đồng chí Đoàn Hải Linh, đồng chí Nguyễn Hoàng  và toàn thể giáo viên chủ nhiệm của Khoa

Buổi tập huấn đã tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ chuyên trách với giáo viên chủ nhiệm về các vấn đề như xét điểm rèn luyện, xét học bổng, xét kỷ luật, hay vấn đề làm thẻ sinh viên. Một số vấn đề nóng như chế độ đãi ngộ với 03 lưu học sinh Lào cũng được thảo luận. Các cán bộ chuyên trách phòng công tác học sinh sinh viên đã có những giải quyết thỏa đáng, đồng thời rút kinh nghiệm trong việc cấp lại thẻ sinh viên. Trên cơ sở những giải đáp, những trao đổi kinh nghiệm quý báu của phòng Công tác học sinh sinh viên mà giáo viên chủ nhiệm đã củng cố thêm nhiều kĩ năng mới trong công tác chủ nhiệm.

Cũng tại buổi tập huấn, Ths. Mai Thị Lan Anh – Phó trưởng khoa Khoa học Môi trường & Trái đất đã tổng kết các hoạt động của công tác học sinh sinh viên trong tháng 10/2015, trong đó Khoa đã hoàn thành việc thu thập hồ sơ sinh viên toàn khoa với mục tiêu cung cấp cơ sở dữ liệu trong việc gắn kết giữa gia đình và nhà trường, hỗ trợ quản lý và tư vấn cho sinh viên trong quá trình học tập. Bên cạnh các hoạt động thi đua chung của toàn trường, Khoa phát động thi đua tổ chức các buổi sinh hoạt hấp dẫn với mục tiêu khuyến khích sinh viên tham gia sinh hoạt lớp, đồng thời tăng chất lượng các buổi sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú như: phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi thực tế, thành lập nhóm hỗ trợ học tập tại một số lớp, thảo luận về phương pháp học tập thú vị

Thông qua buổi tập huấn này, đồng chí Lan Anh đã đưa ra rất nhiều phương án hữu ích giúp giáo viên chủ nhiệm giải quyết những khó khăn về nhập điểm rèn luyện và quản lý điểm rèn luyện của sinh viên.

Buổi tập huấn đã thu được nhiều kết quả quan trọng, đạt được mục tiêu đề ra giúp giáo viên chủ nhiệm hiểu rõ hơn về các quy trình quản lý, nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hỗ trợ sinh viên

Đc Đỗ Thị Vân Hương phát biểu ý kiến

Đc Nguyễn Anh Hùng - Phó phòng CTHSSV giải đáp thắc mắc