23-04-2014 03:29 Xem: 1782 lần
Hội nghị nghiên cứu Khoa học sinh viên lần thứ nhất Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất_thumbnail

“Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên lần thứ I” Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa trong việc khích lệ phong trào học tập và nghiên cứu khoa học cho các em sinh viên. Hoạt động cũng là dấu ấn quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của Khoa trong 10 năm xây dựng và phát triển.

Tới dự Hội nghị có TS. Hoàng Lâm – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS Nguyễn Hải Bằng – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên, ThS Nguyễn Tô Giang - Phó Trưởng phòng Thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng, ThS Phạm Minh Tân – Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS Ngô Văn Giới – Trưởng Khoa Khoa học môi trường và Trái đất cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên trong Khoa.

Phát biểu tại Hội nghị TS. Ngô Văn Giới đã tóm lược những thành tích nổi bật về NCKH và những tồn tại của Khoa trong những năm vừa qua. Thay mặt cán bộ và sinh viên trong Khoa, đồng chí cũng cam kết sẽ dẫn dắt để đưa phong trào học tập và NCKH của Khoa ngày càng phát triển hơn nữa. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh, Hội nghị khoa học sinh NCKH cấp Khoa sẽ được duy trì và tổ chức thường niên.

Đã có 04 báo cáo xuất sắc được trình bày trước Hội nghị, đây là các đề tài có điểm cao nhất từ buổi bảo vệ đề tài SV NCKH ở các Hội đồng ngành tại các Bộ môn trong Khoa. 09 báo cáo khác được trình bày dưới dạng báo cáo treo (poster). Hội nghị do các thành viên trong Hội đồng khoa học của Khoa điều hành và lựa chọn các báo cáo xuất sắc để trao giải. Kết thúc Hội nghị đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đề tài tham gia Hội nghị. Cụ thể như sau:

02 Giải nhất:

Báo cáo thuyết trình: SV Ngô Ngọc Linh, Trần Thu Huyền  đề tài “Ảnh hưởng của than sinh học đến hàm lượng chất hữu cơ trong đất và năng suất lúa ở Bình Thành, Định Hóa, Thái Nguyên” GVHD: NCS.ThS Mai Thị Lan Anh

Báo cáo treo: SV Lưu Sỹ Công, Nguyễn Thị Luận đề tài “Động thái của một số yếu tố môi trường đất trồng lúa do ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng đầu vào ở xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên” GVHD: NCS.ThS Mai Thị Lan Anh

02 Giải nhì:

Báo cáo thuyết trình: SV Lâm Thị Yến, Nguyễn Thị Anh đề tài “Động thái của chất hữu cơ trong đất trồng lúa do ảnh hưởng bởi các chất dinh dưỡng đầu vào ở xã Quyết Thắng - thành phố Thái Nguyên” GVHD: NCS.ThS Văn Hữu Tập

Báo cáo treo: SV Trịnh Thùy Dương, Nguyễn Thị Hoài đề tài “Đánh giá hiệu quả xử lý chất thải của trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên” GVHD: ThS Nguyễn Thị Tuyết

03 Giải ba:

BC Thuyết trình:

- SV Phùng Hồng Nhung đề tài “Bước đầu nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu và khả năng ứng phó tại khu vực miền núi tỉnh Lạng Sơn” GVHD: NCS.ThS Đỗ Thị Vân Hương

- SV Nguyễn Việt Hùng đề tài “Xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 tại công ty cổ phần đúc Thái Nguyên” GVHD: NCS.ThS Nguyễn Thị Đông.

Báo cáo treo: SV Dương Hoài Thu đề tài “Phát thải khí metan từ ruộng lúa nước ở xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên” GVHD: NCS.ThS Mai Thị Lan Anh

06 Giải khuyến khích: Các báo cáo treo còn lại.

Một số hình ảnh của Hội nghị SV NCKH lần thứ I:

Nguyễn Thu Hường (Giảng viên Khoa KHMT & TĐ)