24-12-2014 03:22 Xem: 1048 lần
CBVC trường Đại học Khoa học thực hiện thắng lợi giai đoạn 1 đề án “Chuẩn trình độ CNTT theo cho CBVC trường Đại học Khoa học (giai đoạn 2014-2015)”_thumbnail

Nhằm hiện thực hóa định hướng chiến lược xây dựng, phát triển giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn 2020 của Đại học Thái Nguyên về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và góp phần xây dựng Đại học Thái Nguyên trở thành Đại học điện tử vào giai đoạn 2015-2020, ngày 15/7/2013 Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ký Quyết định số 766/QĐ-ĐHTN về việc phê duyệt Đề án “Chuẩn trình độ CNTT cho cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên (Giai đoạn 2013 – 2015).

Ngày 28/3/2014, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học đã ban hành Quyết định số 120/QĐ-ĐHKH về việc phê duyệt đề án: “Chuẩn trình độ CNTT cho CBVC trường Đại học Khoa học (giai đoạn đoạn 2014-2015)” nhằm nâng cao và chuẩn trình độ CNTT theo hướng chuẩn quốc tế cho CBVC trường Đại học Khoa học.

Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện đề án PGS.TS Nông Quốc Chinh - Hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều biện pháp như: ban hành các văn bản quán triệt về việc nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đến toàn thể CBVC về việc thực hiện đề án, theo đó, đến hết năm 2014, 100% CBVC là chuyên viên làm việc tại các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn phải có chứng chỉ IC3. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có chính sách kịp thời như: Hỗ trợ kinh phí đào tạo, tài liệu cho CBVC, hỗ trợ 500.000đ cho cán bộ đạt chứng chỉ với tổng kinh phí của đề án là 200 triệu đồng.

Kiểm tra trình độ, năng lực CNTT theo chuẩn IC3 để phân lớp đào tạo phù hợp

Phòng máy phục vụ các lớp đào tạo

Khai giảng các lớp IC3

Ảnh lớp học IC3

Ảnh thi IC3

Qua gần 1 năm triển khai, nhà trường đã mở liên tục 7 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho CBVC trong nhà trường, đồng thời phối hợp với Đại học Thái Nguyên liên tục tổ chức các buổi thi (2 đợt/1 tháng). Với tỷ lệ đỗ trên 90%, trường Đại học Khoa học đã thực hiện thắng lợi giai đoạn 1 của đề án, đến nay tổng số CBVC trường ĐHKH đạt chứng chỉ là 158 người đạt 65% kế hoạch và vượt 25% so với kế hoạch đề ra.

Việc thực hiện thắng lợi giai đoạn 1 của đề án là bước khởi đầu quan trọng của trường Đại học Khoa học trong kế hoạch nâng cao trình độ cho đội ngũ CBVC nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo theo chiến lược đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của ĐHTN nói riêng và của toàn ngành Giáo dục nói chung trong tình hình mới. Chính sự quán triệt, động viên, khuyến khích kịp thời của Ban chỉ đạo, sự cố gắng, nỗ lực của CBVC đã góp phần thực hiện thắng lợi đề án.

TT CNTT-TV