Thực tập sinh Chusang Phoraanee (Thái Lan) nghiên cứu và học tập tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

26-11-2013 03:45 Xem: 2539 lần
Thực tập sinh Chusang Phoraanee  (Thái Lan) nghiên cứu  và học tập tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên_thumbnail

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm học 2013 - 2004, thông qua chương trình của IAESTE, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã tiếp nhận sinh viên Chusang Phoraanee, sinh ngày 27/7/1990 (Quốc tịch Thái Lan) đến thực tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi văn hóa từ ngày 05 tháng 10 đến ngày 17 tháng 11 năm 2013.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Chiang Rai, Chusang Phoraanee là sinh viên năm thứ 03 trường Đại học Mahidol có khả năng nói tốt tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, đồng thời Chusang Phoraanee rất chịu khó học thêm tiếng Việt từ các giảng viên và sinh viên trường Đại học Khoa học.

Trải qua gần sáu tuần học tập, nghiên cứu và trao đổi, giao lưu văn hóa tại trường, sinh viên Chusang Phoraanee đã nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ giảng viên - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Oanh (khoa Toán – Tin) và các sinh viên. Song song với nhiệm vụ chuyên môn được giao là báo cáo seminar khoa học hàng tuần,  Chusang Phoraanee còn tích cực tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ với khoa, mở rộng giao lưu với các bạn sinh viên của các trường Đại học Nông Lâm, Đại học Công nghiệp,  Kinh tế và Quản trị kinh doanh…

Đặc biệt, trong ngày 09/11/2013, trong buổi tham dự Bài thuyết giảng của Giáo sư Toán học Markus Brodmann (trường Đại học Zurich - Thụy Sĩ), sinh viên Chusang Phoraanee đã có những câu hỏi về chuyên môn được Giáo sư đánh giá rất cao.

Qua hoạt động hướng dẫn và tiếp nhận sinh viên thực tập từ nước ngoài, cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Toán - Tin nói riêng và trường Đại học Khoa học nói chung tích lũy được nhiều kinh nghiệm về năng lực làm việc, trình độ ngoại ngữ. Từ đó, dần dần nâng cao được uy tín của đơn vị, tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế hóa, phục vụ cho sự phát triển chung của nhà trường.

Sinh viên Chusang Phoraanee với điệu múa dân tộc Thái “Dâng hoa” trong chương trình Chào mừng tân sinh viên K11 của Khoa Toán - Tin

Hoạt động ngoại khóa cùng sinh viên Đại học Thái Nguyên

Tham gia hoạt động thể dục thể thao với sinh viên nhà trường

Phòng QLKH&HTQT