Sinh viên nghèo vượt khó Hoàng Thị Huyên - K9 Công tác xã hội vinh dự được nhận học bổng Wantanabe - Kanda

17-10-2014 00:31 Xem: 1176 lần
Sinh viên nghèo vượt khó  Hoàng Thị Huyên - K9 Công tác xã hội vinh dự được nhận học bổng Wantanabe - Kanda_thumbnail

Sáng nay (16/10), tại Đại học Thái Nguyên, Quỹ Học bổng Watanabe – Kanda đã tổ chức trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Thái Nguyên. Sinh viên Hoàng Thị Huyên – K9 Công tác xã hội  của Trường Đại học Khoa học đã vinh dự là một trong 15 sinh viên của Đại học Thái Nguyên được nhận học bổng này.  Học bổng trị giá 4 triệu đồng. TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã tới dự.

Học bổng Watanabe - Kanda dành cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của Việt Nam, do hai nhà giáo Sadanori Watanabe và Kanda của Nhật Bản thành lập khi nghỉ hưu sau nhiều năm công tác giảng dạy. Bắt đầu từ năm học 2006 – 2007, nhiều sinh viên của Trường Đại học Khoa học đã vinh dự được nhận Học bổng Wantanabe – Kanda, mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng.  Số tiền này đã giúp cho rất nhiều sinh viên nghèo học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trang trải một phần chi phí trong sinh hoạt và học tập. Có nhiều em được nhận học bổng hiện nay đã tốt nghiệp đại học, Các em đều đã tìm được công việc ổn định và đã có những đóng góp nhất định đối với gia đình và xã hội.

THANH LOAN – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN