Đảng bộ trường Đại học Khoa học tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

03-10-2014 07:33 Xem: 1117 lần
Đảng bộ trường Đại học Khoa học tổ chức  Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI_thumbnail

Thực hiện văn bản số 29-KH/ĐU ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và kế hoạch số 323-KH/ĐU ngày 18/8/2014 của Đảng ủy trường Đại học Khoa học, ngày 22/9/2014, Đảng bộ trường Đại học Khoa học đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nông Quốc Chinh UVBTV Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường ĐHKH; Th.S Nguyễn Đức Lạng- Phó Bí thư thường trực, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Đăng- Trưởng Ban Tuyên giáo; cùng toàn thể CBVC, đảng viên trong toàn Trường.

Hội nghị đã được nghe PGS. TS Nông Quốc Chinh truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 khóa XI, bao gồm: Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; một số chủ trương mới về xây dựng Đảng và chuẩn bị tiến tới Đại hội XII của Đảng; quy chế bầu cử trong Đảng được thông qua tại Hội nghị Trung ương lần thứ 9...

Đặc biệt về nội dung trọng tâm của Nghị quyết là vấn đề “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, đồng chí Nông Quốc Chinh nhấn mạnh: Con người Việt Nam là sự kết tinh của nền văn hóa Việt Nam. Vì vậy, quá trình xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam cũng chính là quá trình thực hiện chiến lược con người, xây dựng và phát huy nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Đây là khâu trọng tâm của sự nghiệp xây dựng nền tảng tinh thần, tiềm lực văn hóa đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.

Cũng tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Đăng, trưởng Ban Tuyên giáo đã thay mặt cho Đảng uỷ trình bày Dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ trường Đại học Khoa học thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đồng chí  khẳng định: việc ban hành Chương trình hành động của Đảng uỷ về xây dựng và phát triển văn hoá và con người của trường Đại học Khoa học là cần thiết để Nghị quyết Trung ương lần thứ chín (khoá XI) của Đảng đi vào cuộc sống và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của nhà trường trong bối cảnh mới. Đồng chí đề nghị các Chi bộ trực thuộc sau Hội nghị sẽ tổ chức họp, đóng góp ý kiến cho bản Dự thảo. Trên cơ sở ý kiến đóng góp từ các Chi bộ, Ban soạn thảo sẽ hoàn thiện Chương trình hành động, trình Đảng uỷ thông qua và chính thức triển khai trong toàn Đảng bộ.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Tin bài Triệu Thảo - Văn phòng Đảng ủy