06-11-2014 03:35 Xem: 1380 lần
Giảng viên trẻ trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đạt giải Nhì giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên năm 2014_thumbnail

Thực hiện Thông tư số 14/2014/TT – BGDĐT ngày 05/05/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xét tặng giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học, Bộ giáo dục và Đào tạo đã thành lập các hội đồng để đánh giá đề tài của giảng viên trẻ .

Tại vòng 1, Đại học Thái Nguyên có 04 đề tài của các giảng viên trẻ thuộc các trường: Đại học Khoa học, Đại học Sư phạm, Đại học Nông Lâm được tham gia xét chọn giải Nhất, giải Nhì, (cả nước có tổng số 19 đề tài thuộc các nhóm ngành: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Nông nghiệp,  Y Dược,  Khoa học Kỹ thuật,  Kinh tế và Kinh doanh,  Khoa học Giáo dục,  Khoa học Xã hội,  Khoa học Nhân văn được tham gia xét chọn).

Ngày 3/10/2014,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng 2 để xét chọn đề tài đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc mỗi nhóm ngành. Kết quả Hội đồng đánh giá kết luận thạc sĩ Mai Viết Thuận (khoa Toán, trường Đại học Khoa học) đạt giải Nhì với đề tài "Tính ổn định của một số phương trình vi phân hàm và ứng dụng trong lý thuyết điều khiển".

Với kết quả trên, đây là lần thứ 2 trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên giành giải cao Giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên trẻ.  Năm 2012, thạc sĩ Trương Minh Tuyên ( khoa Toán) cũng đã đạt giải Nhì. Những thành tích đáng khích lệ trên sẽ là hạt nhân để nhân lên tinh thần tự tin, say mê, nhiệt tình nghiên cứu khoa học của giảng viên trường Đại học Khoa học nói riêng và toàn Đại học Thái Nguyên nói chung.

Thạc sĩ Mai Viết Thuận trình bày báo cáo tại Hội đồng xét chọn giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên trẻ năm 2014

Hội đồng ( ngành Toán ) xét chọn giải Nhất, giải Nhì Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên trẻ năm 2014

(Phòng KH - CN&HTQT)