Đoàn công tác Học viện Hồng Hà đến thăm và làm việc tại trường.

06-11-2014 02:08 Xem: 1197 lần
Đoàn công tác Học viện Hồng Hà đến thăm và làm việc tại trường._thumbnail

Chiều ngày 24/10/2014, đoàn công tác Học viện Hồng Hà, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên. Về phía học viện Hồng Hà có đồng chí Tăng Trị Minh - Phó Trưởng phòng HTQT, đồng chí Mao Vũ - Chủ nhiệm khoa Kinh tế cùng các cán bộ phòng HTQT học viện Hồng Hà. Đón tiếp và làm việc với Học viện Hồng Hà có PGS.TS. Lê Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng lãnh đạo các phòng chức năng và khoa chuyên môn.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học, các điểm mạnh của từng trường và bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu trao đổi khoa học và đào tạo giữa hai bên. Sau khi trao đổi, bàn bạc, hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Phối hợp tổ chức Workshop về trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa giữa sinh viên và giảng viên hai trường. Dự kiến sẽ tổ chức lần đầu tiên tại Học viện Hồng Hà vào tháng 1/2015.

2. Hợp tác trong đào tạo:

- Hợp tác đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Toán học. Hàng năm, Trường Đại học Khoa học sẽ tiếp nhận một số học viên cao học ngành Toán của Học viện Hồng Hà sang học tập tại trường.

- Phối hợp thực hiện các chương trình thực tập ngắn hạn trên cơ sở công nhận kết quả thực tập lẫn nhau. Trường Đại học Khoa học - ĐHTN sẽ gửi các sinh viên ngành Du lịch sang thực tập tại Học viện Hồng Hà. Học viện Hồng Hà sẽ gửi sinh viên ngành Việt Nam học, Du lịch sang thực tập tại trường Đại học Khoa học.

- Đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Học viện Hồng Hà khi có nhu cầu.

3. Hợp tác trong Nghiên cứu khoa học:

- Trao đổi học thuật và hợp tác thực hiện các đề tài Nghiên cứu khoa học chung bằng tiếng Anh trong lĩnh vực Toán học, Môi trường, Du Lịch, Văn hóa - Xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

PHÒNG KH-CN&HTQT