18-05-2015 00:41 Xem: 1075 lần
Đặt nền tảng cho quan hệ giữa hai khoa lịch sử Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên - Đại học Khoa học Huế_thumbnail

Ngày 20.4.2015, đoàn CBGV Bộ môn Lịch sử - Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên (gồm ThS. Nguyễn Đại Đồng; ThS. Đỗ Hằng Nga; ThS. Nguyễn Văn Tiến) đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học Huế (PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Trưởng Khoa Lịch sử). Trong buổi gặp này, đại diện hai bên đã nhất trí thống nhất với nhau về một số vấn đề, tạo điều kiện, tiền đề cho sự phát triển quan hệ giữa hai khoa Lịch sử. Cụ thể:

- Hai bên sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc gặp gỡ, trao đổi về chuyên môn, về một số vấn đề lịch sử - chính trị - xã hội mang tính thời sự.

- Tham gia viết và gửi bài đăng trên các tập san của hai cơ sở.

- Hai cơ sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về công tác làm tư liệu cho sinh viên khi nghiên cứu tại Huế hay Thái Nguyên.

- Hai bên cũng đã trao đổi về chương trình đào tạo của ngành Lịch sử, công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp…

Ngoài việc gặp gỡ trao đổi, đoàn CBGV bộ môn Lịch sử - Trường Đại học Khoa học – ĐHTN còn đi thăm quan phòng trưng bày hiện vật của Khoa Lịch sử, Đại học Khoa học Huế. Kết thúc buổi gặp mặt, đại điện hai đơn vị thể hiện sự tin tưởng trong việc phát triển mối quan hệ hai chiều và mong muốn có nhiều hợp tác nghiên cứu thuộc lĩnh vực chuyên môn chuyên sâu trong tương lai.

Đại diện 2 bên trong buổi gặp mặt (PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Trường Khoa LS, ĐHKH Huế - người thứ 2 từ trái sang)

ĐẠI ĐỒNG – BM LỊCH SỬ