Đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp năm 2014

26-07-2014 07:35 Xem: 1330 lần
Đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp năm 2014_thumbnail

Thực hiện kế hoạch của Đại học Thái Nguyên về việc triển khai đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp năm 2014, Trường Đại học Khoa học đã gửi danh sách sinh viên năm cuối cho Đại học Thái Nguyên để lựa chọn ngẫu nhiên các sinh viên tham gia đánh giá, trong đó: ngành cử nhân Văn học: 50 sinh viên; cử nhân Khoa học Môi trường: 31 sinh viên.

Trong 2 ngày ngày 9-10/5/2014, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức đánh giá trình độ Tin học và Ngoại ngữ cho toàn thể sinh viên tham gia đánh giá tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông;

Ngày 1/6/2014, Trường Đại học Khoa học tổ chức đánh giá chuyên môn trên cơ sở 20 chủ đề được Hội đồng chuyên môn 2 ngành Văn học và Khoa học Môi trường xây dựng, bao phủ toàn bộ chương trình, với sự tham gia đánh giá của:

- Hội đồng đánh giá hiện trạng SV tốt nghiệp 2014 của Nhà trường;

- Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia và nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Văn học: PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp – Viện trưởng Viện Văn học; PGS.TS Nguyễn Thị Huế – nguyên Trưởng phòng Văn hóa dân gian – Viện Văn học; ThS. Nguyễn Thúy Quỳnh – Tổng biên tập Báo Văn nghệ Thái Nguyên; Các chuyên gia và nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Khoa học môi trường: PGS.TS Lê Thái Bạt – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khoa học Đất Việt Nam; PGS.TSKH Nguyễn Xuân Hải – Trưởng khoa Môi trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội; TS. Phạm Thị Tố Oanh – Phó Trưởng ban Kế hoạch hỗ trợ, Liên minh HTX Việt Nam; ThS. Nguyễn Thế Giang – Giám đốc Trung tâm QT&CNMT tỉnh Thái Nguyên;

- Đoàn kiểm tra hoạt động đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp 2014 của Đại học Thái Nguyên (theo Quyết định số 539/QĐ-ĐHTN ngày 5/5/2014 của Giám đốc ĐHTN) do PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn.

Hoạt động đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp là hoạt động mới của Đại học Thái Nguyên, được bắt đầu từ năm 2013. Mục đích của hoạt động này là chỉ ra thực trạng chất lượng của sinh viên với chuẩn đầu ra đã công bố của Nhà trường, từ những kết quả đánh giá sinh viên tốt nghiệp đó cần nâng cao chất lượng đào tạo những năm tiếp theo bằng các giải pháp, hành động cụ thể. Nhà trường và các Khoa cần có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng thêm về ngoại ngữ và tin học cho sinh viên để đạt yêu cầu của chương trình đào tạo, những sinh viên không đạt yêu cầu về chuyên môn cần rà soát lại kết quả học tập; Vận động ý thức trách nhiệm của sinh viên tham gia đánh giá và coi đó là nhiệm vụ bắt buộc của sinh viên trước khi ra trường; có cơ chế phù hợp đối với những sinh viên tham gia đạt kết quả giỏi, xuất sắc, nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo.

Một số hình ảnh đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp 2014 tại Trường: