Cán bộ giảng viên khoa Hóa học tham dự Hội nghị quốc tế về Hóa học

27-11-2014 01:33 Xem: 1572 lần
Cán bộ giảng viên khoa Hóa học tham dự Hội nghị quốc tế về Hóa học_thumbnail

Trong 03 ngày , từ ngày 07 đến ngày 09/11/2014, Hội hóa học Việt Nam và Viện Kimia – Malaysia đã phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về Hóa học (VMICC 2014) tại khách sạn Dewoo, Hà Nội. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự như Nhật Bản, Malaysia, Canada,… Tại hội nghị có hơn 150 báo cáo khoa học của các nhà nghiên cứu đã được trình bày trực tiếp hoặc bằng các poster khoa học.  Các báo cáo khoa học được phân chia thành các tiểu ban: Hóa vô cơ và Hóa sinh vô cơ, Hóa học phân tích, Hóa lý, Hóa hữu cơ, Hóa dược, Hóa học xanh và phát triển bền vững.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học, Thạc sĩ Nguyễn Đình Vinh – Phó trưởng Bộ môn Vô cơ –Hóa lý đã tham gia hội nghị. Tại hội nghị, Thạc sĩ Nguyễn Đình Vinh đã được mời làm chủ tọa của tiểu ban Hóa vô cơ và hóa sinh vô cơ, đồng thời cũng có một báo cáo trực tiếp tại hội nghị với đề tài “Influence of pH value and temperature on the formation of iron maltodextrin complex”. Báo cáo đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đây là một cơ hội lớn để cán bộ Khoa Hóa học tham gia hội nhập vào ngành Hóa học cũng như quảng bá hình ảnh của Khoa đến các bạn bè trong giới khoa học.

Một số hình ảnh của Thạc sĩ Nguyễn Đình Vinh tại hội nghị.

Nguyễn Đình Vinh – Khoa Hóa học