Ấm áp chương trình “Xuân Sinh viên - Chung tay thắp sáng ước mơ”

10-02-2015 08:04 Xem: 1568 lần
Ấm áp chương trình “Xuân Sinh viên - Chung tay thắp sáng ước mơ”_thumbnail

Tối 06/02, tại Trung tâm Học liệu thuộc Đại học Thái Nguyên diễn ra chương trình "Xuân sinh viên - Chung tay thắp sáng ước mơ" năm 2015. Đại học Khoa học có 10 sinh viên được nhận quà tết, 03 đoàn viên được nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch thường trực UB Mặt trận tổ quốc tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh. Về phía Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Khắc Hùng – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ, đồng chí Hà Xuân Linh - Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Đình Yên – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên. Về phía Đại học Khoa học, TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã tới dự.

100 suất quà Tết ý nghĩa đã được trao trong chương trình

Chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ, giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Ất Mùi trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp tình thương, động viên sinh viên về vật chất, tinh thần để tiếp thêm nghị lực và ý chí, giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập. Chương trình dành tặng 100 suất quà Tết cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Đại học Thái Nguyên, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Sinh viên Khoa học nhận quà Tết của Đại học Thái Nguyên

Ngoài ra, Chương trình cũng đã trao tặng danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2014 cho 22 đoàn viên thanh niên ưu tú có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và xung kích vì cộng đồng. Đại học Khoa học vinh dự có 03 đồng chí được nhận danh hiệu: đồng chí Đỗ Thị Tuyến – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Khoa học Sự sống, đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Khoa học Cơ bản, Phí Thuỳ Linh – Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Luật và Quản lý xã hội.

Đồng chí Bùi Quang Huy và Đồng chí Hà Xuân Linh trao danh hiệu

"Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2014 cho đồng chí Phí Thùy Linh

Nhân dịp này, chương trình Học bổng KF Samsung tiếp tục trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị 42.580.000đ

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Học bổng KF  Sam Sung cho các bạn sinh viên

Chương trình “Xuân Sinh viên - Chung tay thắp sáng ước mơ” đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức: UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên, Viettel Thái Nguyên, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, Ngân hàng TMCP Công thương, công ty Tin học Thanh niên Thái Nguyên, Công ty cổ phần tập đoàn Tân cương Hoàng Bình, Công ty Bảo Việt Thái Nguyên, Công ty TNHH Perfetti Van Melle Việt Nam với tổng số hỗ trợ 60.000.000đ.

Đại diện đơn vị tài trợ trao biểu trưng giá trị tại chương trình

Tại chương trình, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn do chính các sinh viên của Đại học Thái Nguyên trình diễn đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Xuân mới 2015.

Chương trình “Xuân Sinh viên – Chung tay thắp sáng ước mơ” thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên đến các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là dịp để Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên tuyên dương những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.

Huyên Nguyễn (Sinh viên Khoa Văn – Xã hội)