01-10-2013 10:03 Xem: 1711 lần
Trường ĐHKH tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV" cho sinh viên nguyện vọng 2, khóa 11_thumbnail

Thực hiện công văn số 5140/BGDĐT-CTHSSV ngày 5/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về vệc tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân HSSV”;

Căn cứ kế hoạch Công tác sinh viên năm học 2013-2014 của trường Đại học khoa – ĐHTN, ngày 26/9/2013 tại hội trường A, nhà trường tổ chức Khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2013-2014 cho sinh viên nguyện vọng 2 khóa 11 với mục đích:

1. Nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường;

2. Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế;

3. Giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của nhà trường; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Dự lễ khai mạc, có NGƯT – PGS.TS Nông Quốc Chinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo đại diện cho các Tổ chức đoàn thể, tổ chức hội, phòng chức năng, trung tâm, các khoa, bộ môn trực thuộc nhà trường; đặc biệt là sự có mặt đầy đủ các em tân sinh viên nguyện vọng 2 khóa 11. Tại buổi lễ khai mạc, thầy Hiệu trưởng đã phát biểu, báo cáo tổng quan về sự phát triển của Trường trong những năm qua và phương hướng trong thời gian tới.

NGƯT. PGS.TS Nông Quốc Chinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Đợt sinh hoạt chính trị được thực hiện từ ngày 26/9/2013 đến hết ngày 30/9/2013. Các báo cáo viên đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo đúng kế hoạch học tập. Việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2013 - 2014 đã được tiến hành nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục; Có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch, đánh giá cuối đợt học tập và nộp báo cáo kết quả thực hiện về Đại học Thái Nguyên.

Nguyễn Anh Hùng – Phòng CT-HSSV