30-10-2013 02:56 Xem: 2579 lần
Giảng viên Dương Thị Việt An đạt điểm xuất sắc trong lễ bảo luận văn Thạc sĩ Toán học tại Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam._thumbnail

Ngày 28/10/2013, tại Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chị Dương Thị Việt An, giảng viên bộ môn Toán ứng dụng khoa Toán - Tin, trường Đại học Khoa học, đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với đề tài “Hàm giá trị tối ưu và ánh xạ nghiệm của các bài toán tối ưu có tham số”, dưới sự hướng dẫn khoa học của GS. TSKH. Nguyễn Đông Yên (Viện Toán học). Luận văn trình bày đánh giá dưới vi phân (dưới vi phân Fréchet, dưới vi phân Mordukhovich) của hàm giá trị tối ưu trong bài toán quy hoạch toán học phụ thuộc tham số. Luận văn đã đưa ra một số kết quả mới về tính ổn định vi phân của bài toán quy hoạch lồi trong không gian vô hạn chiều có ràng buộc dạng bao hàm thức được cho bởi ánh xạ đa trị.

Các thành viên trong hội đồng chấm luận văn thạc sĩ gồm GS. TSKH. Vũ Ngọc Phát (Viện Toán học)  Chủ tịch Hội đồng; TS. Hồ Minh Toàn (Viện Toán học) Thư ký Hội đồng; GS. TSKH. Lê Dũng Mưu (Viện Toán học) Ủy viên phản biện; PGS. TS. Nguyễn Bá Minh (Trường Đại học Thương Mại) Ủy viên phản biện; GS. TSKH. Phạm Kỳ Anh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) Ủy viên Hội đồng. Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của chị Dương Thị Việt An và chấm điểm 9,3 - điểm cao nhất trong các luận văn thuộc chuyên ngành Giải tích tại Viện Toán học đợt tháng 10 năm 2013.

Giảng viên Dương Thị Việt An (áo hồng) chụp ảnh lưu niệm trong buổi bảo vệ

GS. TSKH. Nguyễn Đông Yên đánh giá cao kết quả học tập và nghiên cứu của chị Dương Thị Việt An, đồng thời GS khuyến khích chị thi NCS vào Viện Toán học trong đợt tháng 3 năm 2014 với định hướng: Nghiên cứu các tính chất của ánh xạ nghiệm trong bài toán tối ưu có tham số, ứng dụng kết quả mới của luận văn cho bài toán điều khiển tối ưu có tham số để đưa ra những quy tắc tính toán chính xác dưới vi phân và dưới vi phân suy biến của hàm giá trị tối ưu thông qua các dữ liệu của bài toán đã cho.

Bộ môn Toán ứng dụng chúc mừng chị Dương Thị Việt An, chúc chị đạt được nhiều thành công trong chặng đường nghiên cứu khoa học sắp tới.

Bộ môn Toán ứng dụng