Giảng đường đại học: Học như thế nào

14-07-2017 01:20 Xem: 718 lần
Giảng đường đại học: Học như thế nào_thumbnail

Cũng giống như khi còn học tiểu học hay trung học, muốn thời gian trên giảng đường đại học thực sự hiệu quả và chất lượng bạn phải có động lực học tập, sự cố gắng nỗ lực không ngừng, phương pháp học tập khoa học, khả năng sắp xếp thời gian hợp lý và những chiến lược làm bài thi hiệu quả. Thực tế, để thành công trên giảng đại học bạn cần thực hiện những điều gì? Khi rời trường trung học bước chân vào giảng đường đại học, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sinh viên có động lực học tập cao hơn, khả năng học tập tiếp thu những cái mới nhanh nhạy hơn; giáo viên yêu cầu bạn cao hơn; công việc học tập khó khăn hơn và sinh viên phải độc lập hơn rất nhiều. Không những thế nếu bạn học đại học xa nhà, bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới mẻ. Và đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể gặt hái thành công trên giảng đường đại học.

1. Có mục tiêu rõ ràng

Muốn thành công trên giảng đường đại học, bạn cần phải toàn tâm toàn ý cho việc học. Bạn phải chắc chắn về tầm quan trọng của việc có một tấm bằng đại học. Hiểu rõ lý do tại sao bạn thi vào trường đại học.

Đề ra những mục tiêu học tập cụ thể mà bạn muốn đạt được trong thời gian học đại học Biết mình sẽ phải làm gì để thực hiện được những mục tiêu đó Biết chắc rằng những mục tiêu mình đề ra phù hợp với khả năng và những mối quan tâm của bản thân Linh hoạt – trong quá trình học tập nếu cần thiết hãy thay đổi mục tiêu dựa trên kinh nghiệm của bản thân

2. Sử dụng tiền một cách hợp lý

Ngoài việc học hành, có rất nhiều việc phải dùng đến tiền khi bạn học đại học. Hãy thực hiện những bước dưới đây nếu bạn không muốn lãng phí khoản tiền dành riêng cho việc học đại học: Lập một quỹ riêng và chi tiêu trong phạm vi quỹ đó. Mở tài khoản ngân hàng và kiểm tra thường xuyên số dư tài khoản. Hãy chỉ sử dụng di động khi thực sự cần thiết. Số tiền chi cho việc gọi điện có thể sẽ “gốn” một khoản không nhỏ trong ngân quỹ của bạn.

3. Giữ sức khoẻ và tâm lý ổn định

Bạn cần phải có thể lực và tâm lý tốt nhất thì mới có thể học tập tốt ở bậc đại học. Điều này có nghĩa bạn cần dành thời gian chăm sóc bản thân và giữ đầu óc luôn minh mẫn và tỉnh táo. Đừng trông chờ vào cà-phê hay những đồ uống có hàm lượng cafein cao để duy trì dự tỉnh táo. Những đồ ăn bổ dưỡng như sữa, bơ lạc, ngũ cốc không đường và hoa quả tươi sẽ giúp bạn không chỉ khoẻ mạnh mà còn minh mẫn và tỉnh táo nữa. Tránh đồ ăn không có lợi cho sức khoẻ. Đồ ăn nhanh như bánh mỳ và khoai tây chiên thì rất tiện lợi nhưng không tốt cho sức khoẻ.

Xin lời khuyên của thầy cô hay những sinh viên khóa trước khi gặp khó khăn. Họ sẽ giúp bạn vượt quan cảm giác cô đơn, thất vọng hay lo lắng.

4. Tận dụng thư viện

Bạn sẽ dành không ít thời gian cho thư viện của trường đại học. Tận dụng nguồn thông tin chủ yếu này một cách khoa học sẽ giúp bạn gặt hái được thành công trong học tập. Tìm hiểu những nguồn thông tin mà thư viện có thể cung cấp cho bạn ngay khi bước chân vào giảng đường đại học.

5. Tham gia vào các hoạt động trong trường

Ở trường đại học còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác ngoài việc học tập để các sinh viên có thể học được các kĩ năng sống cần thiết. Tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên phù hợp với sở thích của bản thân. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều câu lạc bộ như vậy để lựa chọn. Điều này không chỉ giúp bạn học tốt hơn mà còn giúp bạn thiết lập các mối quan hệ rất hữu ích cho sự nghiệp và tương lai. Tham gia một đội thể thao nào đó của trường, đây là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe và mở rộng các mối quan hệ. Tham gia vào những sự kiện, hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bạn sẽ học được những kinh nghiệm quý giá để hòa nhập với tập thể và môi trường mới.

Đương nhiên, muốn thành công trên giảng đường đại học đòi hỏi rất nhiều cố gắng và nỗ lực. Nhưng sự cố gắng và nỗ lực của bạn khi học tập tại đây sẽ vô cùng hữu ích cho cuộc sống của bạn sau này.

Nguồn: sưu tầm