24-06-2013 16:15 Xem: 1680 lần
Tuổi trẻ trường Đại học Khoa học tham gia Hội nghị Khoa học trẻ - ĐHTN lần thứ nhất năm 2013_thumbnail

Sau phần khai mạc và nghe bài báo cáo tổng quan về nghiên cứu khoa học trẻ của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên trong 5 năm vừa qua, theo sự phân công của ban tổ chức các đại biểu đã được chia về các tiểu ban để nghe các chủ nhiệm đề tài báo cáo, sau hơn 2h đồng hồ làm việc, các tiểu ban đã có kết quả gửi về Ban tổ chức, toàn thể đại biểu tập trung tại Hội trường và nghe công bố kết quả. Với 05 đề tài được chọn để tham dự Hôi nghị, gồm 02 đề tài về lĩnh vực Sinh học, 02 đề tài về lĩnh vực Vật lý, 01 đề tài về lĩnh vực Lịch sử. Các đề tài của trường Đại học Khoa học đã lọt qua các vòng chấm và cả 05 đề tài đều được chọn báo cáo tại Hội nghị. Kết quả:

Lĩnh vực Sinh học:

01 đề tài đại giải A: ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC ĐIỀU KIỆN LÊN MEN ĐẾN KHẢ NĂNG SINH CHẤT KHÁNG SINH KHÁNG NẤM GÂY BỆNH THỰC VẬT CỦA HAI CHỦNG XẠ KHUẨN BB32 VÀ BG42 của accs tác giả Hoàng Thị Nương, Nguyễn Thị Vân, Đỗ Thị Tuyến

01 giải C: ĐÁNH GIÁ HOẠT TÍNH KHÁNG SINH CỦA XẠ KHUẨN QUACÁC LẦN CẤY CHUYỂN của các tác giả Nguyễn Thị Vân, Đỗ Thị Tuyến, Phạm Thị Ngọc Diệp, Vi Thị Đoan Chính

Lĩnh vực Lịch sử:

01 đề tài đạt giải B: KẾT CÂU DÂN CƯ TRONG XÃ HỘI LÀNG XÃ CỔ TRUYỀN HUYỆN PHỔ YÊN (THÁI NGUYÊN) của sinh viên Dương Văn Hợp

Lĩnh vực Vật lý:

02 đề tài đạt giải C: LASER RẮN Nd: YVO4 BƠM BẰNG LASER DIODE CÔNG SUẤT CAO cuả các tác giả Nguyễn Văn Hảo 1, 2*, Hà Thị Thùy 1,  Lê Thị Kim Cương 2 và Liamorkamar Keryang 2

Và đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của biên pha nano BaTiO3 lên tính chất điện từ của vật liệu La0.7Sr0.3MnO3. của các tác giả Nguyễn Văn Khiển, Nguyễn Thị Khánh Vân, Chu Thị Anh Xuân và Nguyễn Văn Đăng

Hội nghị Khoa học trẻ Đại học Thái Nguyên lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp, tuổi trẻ trường Đại học Khoa học lần đầu tiên tham dự đã đạt nhiều giải cao, đây thực sự là sân chơi cho các đồng chí ĐVTN thể hiện khả năng học tập và nghiên cứu khoa học. Chúc các đồng chí đoàn viên luôn mạnh khỏe, học tập và rèn luyện đạt kết quả cao nhất và hy vọng sẽ có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hơn nữa trong các hội nghị tiếp theo.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Một số hình ảnh trong hội nghị

Đình Khương – Đoàn trường ĐHKH