08-04-2016 09:19 Xem: 5559 lần
Trường Đại học Khoa học triển khai kế hoạch tuyển sinh năm 2016 với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và tỉnh Hà Giang_thumbnail

Ngày 28/3/2016, Đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai do PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Nông Quốc Chinh – Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Lê Thị Thanh Nhàn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số phòng, khoa, trung tâm của nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phân hiệu đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về tổ chức bộ máy, quy mô đào tạo và chiến lược phát triển của phân hiệu trong thời gian tới. Theo đó, bắt đầu từ năm học 2016-2017, phân hiệu sẽ thực hiện tuyển sinh và đào tạo một số chuyên ngành đại học và sau đại học.

Ở trình độ đại học, có ngành Du lịch của trường Đại học Khoa học.

* Tìm hiểu ngành Du lịch (Tại đây)

* Tìm hiểu đơn vị đào tạo ngành Du lịch (Tại đây)

* Đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành Du lịch trực tuyến (đối với thí sinh tốt nghiệp 2015) ( Tại đây)

Ở trình độ sau đại học có các chuyên ngành Phương pháp Toán sơ cấpToán ứng dụng của trường Đại học Khoa học.

* Tìm hiểu chuyên ngành Phương pháp Toán sơ cấp (Tại đâyvà Toán ứng dụng (Tại đây)

* Tìm hiểu đơn vị đào tạo ngành Du lịch (Tại đây)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cũng trao đổi, thảo luận để cùng phối hợp triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực như:

1. Về đào tạo: hợp tác tổ chức tuyển sinh, quản lý học sinh sinh viên, quản lý tài chính… các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, liên thông, văn bằng 2, sau đại học tại Lào Cai;

2. Về khoa học công nghệ: cùng phối hợp và thực hiện các đề tài, dự án. Trong năm 2016, hai đơn vị sẽ phối hợp thực hiện 02 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH): 01 đề tài NCKH cấp Đại học Thái Nguyên do cán bộ của Phân hiệu chủ trì, cán bộ của Trường ĐH Khoa học tham gia thực hiện; 01 đề tài NCKH cấp tỉnh Lào Cai do cán bộ của Trường Đại học Khoa học chủ trì, cán bộ của Phân hiệu tham gia thực hiện;

3. Về hợp tác Quốc tế: hai đơn vị cùng phối hợp tham gia triển khai hợp tác với một số trường đại học của Trung Quốc, đặc biệt là đào tạo Tiếng Việt cho sinh viên Trung Quốc;

4. Bồi dưỡng nguồn nhân lực từ nguồn sinh viên khá, giỏi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học nhằm tạo nguồn giảng viên cho Phân hiệu và Đại học Lào Cai trong tương lai.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nông Quốc Chinh – Hiệu trưởng nhà trường đã nhất trí với các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo Phân hiệu, đồng thời cam kết, Trường Đại học Khoa học sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai hợp tác với Phân hiệu sau khi hai bên cùng ký kết văn bản hợp tác.

Trước đó, ngày 11 tháng 3 năm 2016, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức khai giảng lớp đại học chính quy ngành Luật và Du lịch tại tỉnh Hà Giang.

Tham gia lớp Đại học chính quy ngành Luật và Du lịch có lần này có 61 sinh viên đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang, trong đó, có 53 sinh viên theo học ngành Luật và 8 sinh viên theo học ngành Du lịch.

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học tiếp tục tuyển sinh ngành Du lịch tại tỉnh Hà Giang, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, đặc biệt sau thành công của Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2015 tại Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

PHÒNG ĐÀO TẠO