Đại hội Liên chi Đoàn - Liên chi hội khoa Hóa học nhiệm kỳ 2014-2016

12-01-2015 02:44 Xem: 12716 lần
Đại hội Liên chi Đoàn - Liên chi hội khoa Hóa học nhiệm kỳ 2014-2016_thumbnail

Ngày 02/11/2014, được sự đồng ý của chi bộ Khoa Hóa học và BCH Đoàn trường Đại học Khoa học, Khoa Hóa học đã long trọng tổ chức Đại hội Liên chi Đoàn – Liên chi hội khoa Hóa học nhiệm kỳ 2014 – 2016

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Th.S Ngô Ngọc Linh – Chủ tịch hội sinh viên trường Đại học Khoa học - phó bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học, Th.S Bùi Minh Quý – Phó Trưởng Khoa Hóa học, TS Phạm Thế Chính – Phó trưởng Khoa Hóa học cùng gần 100 đoàn viên trong liên chi đoàn.

Thay mặt ban chấp hành Liên chi Đoàn – liên chi Hội nhiệm kỳ 2012 – 2014, đồng chí Lưu Tuấn Dương đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng công tác Đoàn – Hội nhiệm kỳ 2014 – 2016:

Trong báo cáo đã nêu bật hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Liên chi Đoàn khoa Hóa học – Trường Đại học khoa học được xây dựng trên cơ sở bám sát hướng dẫn thực hiện Nghị quyết của Đoàn cấp trên và Chi bộ khoa Hóa học. Với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đoàn viên, sinh viên, sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Ban chấp hành Đoàn trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp:

Công tác tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước luôn được Ban Chấp hành Liên chi Đoàn chú trọng triển khai. Thông qua các buổi học đã giáo dục truyền thống, rèn luyện đạo đức, lối sống văn hóa, nếp sống văn minh, lành mạnh cho sinh viên.

Công tác học tập, nghiên cứu khoa học được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi đoàn viên. Đoàn viên có ý thức vươn lên trong học tập với thái độ nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác thực hiện tốt nội quy quy chế của nhà trường. Đặc biệt, phong trào học ngoại ngữ, tin học ngày càng được đẩy mạnh. Đoàn viên đã đạt được thành tích đáng khích lệ với 6% đoàn viên xếp loại học lực Giỏi, 20% xếp loại Khá.

Bên cạnh đó, các hoạt động tham gia xây dựng môi trường sinh hoạt học tập lành mạnh như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động nhân đạo từ thiện và đóng góp xây dựng địa phương luôn được sinh viên trong Liên chi tham gia tích cực. Liên chi Đoàn đã đạt giải phong cách giải bóng đá nam, nữ trường Đại học Khoa Học năm 2013 – 2014 và đạt 2 giải C trong hội thi nấu ăn chào mừng ngày 08/03.

Bước sang nhiệm kỳ 2014 – 2016, Khoa Hóa học quyết tâm thực hiện chương trình hành động: tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, thi đua học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, phòng chống các tệ nạn xã hội,… Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2014 – 2016, 60% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc, 70% chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh; kết nạp Đảng được 08 đồng chí, thực hiện 10 đề tài các cấp, viết 30 bài báo khoa học, 90% đoàn viên sinh viên đạt chuẩn Tiếng Anh theo quy định của Nhà trường.

Buổi đại hội còn được nghe các bản tham luận của các đoàn viên là các sinh viên ưu tú của Khoa về các chủ đề học tập, công tác phát triển Đảng và công tác văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.

Phát biểu tại đại hội Th.S Ngô Ngọc Linh – Chủ tịch hội sinh viên trường Đại học Khoa Học - phó Bí thư Đoàn Trường đã ghi nhận và đánh giá cao phong trào hoạt động của Liên chi trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ đạo định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Thay mặt Đảng bộ Khoa Hóa học, Th.S Bùi Minh Quý – Phó trưởng Khoa Hóa học đã có phát biểu chỉ đạo định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới cần tích cực hơn trong hoạt động văn hóa – văn nghệ thể dục thể thao, tổ chức nhiều chương trình để sinh viên trong Khoa có nhiều điều kiện để thể hiện bản thân, nhấn mạnh về hoạt động của Đoàn – Hội có ý nghĩa lớn đóng vai trò đưa Khoa Hóa học ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới.

Đại hội đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân: đồng chí Lưu Tuấn Dương – bí thư Liên chi đoàn Khoa Hóa học, đồng chí Nguyễn Huyền Thương – chi đoàn cử nhân Hóa học K11, đồng chí Ngô Thị Trang – chi đoàn cử nhân Hóa học K10 và tập thể các chi đoàn cử nhân Hóa học K10, K11 đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Buổi đại hội đã làm việc khẩn trương và nghiêm túc đã bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2014 – 2016 gồm 09 đồng chí. Đồng chí Lưu Tuấn Dương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Hóa học. Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Anh giữ chức vụ Phó bí thư Liên chi Đoàn Khoa Hóa học. Các đồng chí Trần Hoài Thu, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thanh Hoài, Nguyễn Ngọc Diệp, Dương Tuấn Anh, Nguyễn Huyền Thương và Nông Quốc Tập giữ chức vụ ủy viên Liên chi Đoàn Khoa Hóa học. Qua hiệp thương các thành viên trên tiếp tục được tín nhiệm bầu vào ban chấp hành của Hội sinh viên. Hy vọng với sự tín nhiệm cao Ban chấp hành liên chi Đoàn – Liên chi hội sẽ là đầu tầu dẫn dắt hoạt động của Khoa Hóa học gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi đại hội:

Tuấn Dương-Khoa Hóa học