Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017.

12-01-2015 01:30 Xem: 10920 lần
Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học  lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017._thumbnail

Thực hiện kế hoạch năm học 2014 - 2015, Được sự nhất trí của Đảng uỷ trường Đại học Khoa học, Đoàn Đại học Thái Nguyên. Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo vào sáng ngày 28/12/2014. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học – ĐHTN đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2017 thực sự là diễn đàn của tuổi trẻ nhà trường. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí đại diện cho Tỉnh đoàn, Đoàn Đại học Thái Nguyên và hơn 20 đoàn các đơn vị bạn đã đến tham dự và mang những tỉnh cảm nồng thắm, cùng những bó hoa tươi thắm chúc mừng đại hội, đại diện cho Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường có thầy giáo PGS.TS.NGUT Nông Quốc Chinh Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Văn Đăng UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đại diện cho các tổ chức đoàn thể cùng 200 ĐVTN ưu tú đại diện cho hơn 4000 ĐVTN nhà trường đã có mặt đông đủ tham dự đại hội, đại hội còn được sự quan tâm của các đồng chí đại diện cho đài truyền hình, đài phát thanh, báo Thái Nguyên đến dự và đưa tin về đại hội đã làm cho không khí của đại hội thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ trường Đại học Khoa học trong những ngày chuẩn bị đón chào năm mới.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ xung kích nhà trường chào mừng đại hội. Qua báo cáo tổng kết và phương hướng của đồng chí Phí Đình Khương, Bí thư đoàn trường khóa IV, toàn đại hội đã thấy được kết quả công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2012 – 2014 và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong phương hướng nhiệm kỳ tới. Thể hiện sự đoàn kết, chung vai sát cánh trong hoạt động của tuổi trẻ, đại diện các đơn vị đoàn bạn, đã thể hiện qua những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đại hội. Sau nội dung tham luận là phát biểu chỉ đạo của đoàn cấp trên và phát biểu của thầy Nông Quốc Chinh đại diện cho BCH Đảng ủy nhà trường, trong bài phát biểu thầy đã căn dặn, chỉ đạo các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường trong thời kỳ mới và khẳng định vai trò của Đoàn thanh niên trong các hoạt động bề nổi của nhà trường. Thay mặt tuổi trẻ nhà trường đồng chí Phí Đình Khương Bí thư đoàn trường đã phát biểu cảm ơn các cấp lãnh đạo đã dành thời gian quan tâm, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần trong các hoạt động của đoàn thanh niên và hứa với thầy cùng toàn thể đại hội sẽ tiếp tục lãnh đạo tổ chức đoàn thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra. Không khí của đại hội được thay đổi qua các màn biểu diễn văn nghệ của các đơn vị bạn đến tham gia đại hội thể hiện sự đoàn kết, chung tay trong mọi hoạt động của tuổi trẻ. Để ghi nhận những đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2012 – 2014, Trung ương ĐTN, Đoàn ĐHTN và Đoàn thanh niên nhà trường đã khen thưởng cho 51 cá nhân và tập thể, đây là phần thưởng và sự động viên ghi nhận của các cấp đoàn thanh niên đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ. Thay mặt cho BCH nhiệm kỳ mới đồng chí Ngô Ngọc Linh đã đọc lời phát biểu, chia tay đối với các đồng chí trong BCH đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2014, vì một số lý do đã thôi không tham gia công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, thể hiện tình cảm của tuổi trẻ nhà trường dành cho các đồng chí, Thay mặt BCH đồng chí Ngô Ngọc Linh tặng các đồng chí những bó hoa tươi thắm và mong muốn rằng, dù ở vị trí nào cũng mong các đồng chí dành sự quan tâm, ủng hộ cho hoạt động của tuổi trẻ nhà trường. Qua phiên đại hội thứ nhất, đại hội đã bầu ra đựoc 21 đồng chí chúng cử vào ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2014 - 2017, trong phiên họp thứ nhất BCH đã bầu ra BTV gồm 07 đồng chí, bầu đồng chí Bí thư và 02 đồng chí phó bí thư, và bầu trưởng ban kiểm tra. Trong tiếng vỗ tay tưng bừng của đại hội, ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt, thay mặt BCH đồng chí Ngô Ngọc Linh đã giới thiệu trước đại hội từng đồng chí và các chức danh kèm theo, đồng thời cũng xin hứa trước đại hội sẽ đồng lòng, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào đoàn ngày càng vững mạnh, toàn diện. Phần cuối của đại hội là biểu quyết các chỉ tiêu và nghị quyết đại hội, toàn thể đại hội thể hiện sự quyết tâm thực hiện nghị quyết và chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới, bằng các cánh tay giơ lên như một dừng hoa, 100% nhất trí theo đúng tiêu đề của đại hội “Tuổi trẻ trường Đại học Khoa học đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo”.

Bác Hồ đã từng căn dặn tuổi trẻ “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, cuộc đời khởi đầu bằng tuổi trẻ”, một mùa xuân mới đã bắt đầu, một nhiệm kỳ mới của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học đã khởi động và hứa hẹn nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường trường học.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHKH lần thứ V (nhiệm kỳ 2014-2017) kêu gọi toàn thể cán bộ, ĐVTN, HSSV đang học tập và sinh hoạt tại trường hãy cùng nhau đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt khó, phát huy tiềm năng trí tuệ học đường, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ V, vì tương lai tươi sáng của mỗi đoàn viên, vì sự phát triển của trường ĐHKH, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp GD-ĐT và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Một số hình ảnh của đại hội:

Đình Khương – phòng CT HSSV