Khoa Khoa học môi trường và Trái đất hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2017

15-06-2017 00:16 Xem: 520 lần
Khoa Khoa học môi trường và Trái đất hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2017_thumbnail

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Trong không khí đầy sôi động của mùa hè tháng 6, Khoa Khoa học môi trường và trái đất tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2017. Mục tiêu của chương trình là nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm đối với môi trường của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, góp phần nỗ lực vì môi trường toàn cầu; Tuyên truyền tới các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên những thông điệp ngày môi trường thế giới, cung cấp những định hướng hành động cụ thể, hướng tới thông điệp ngày Môi trường thế giới 5/6/2017. TS. Ngô Văn Giới – Trưởng Khoa Khoa học Môi trường và trái đất đã có bài phát biểu về ý nghĩa của ngày này, đồng thời phát động và kêu gọi cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường sống có trách nhiệm hơn với môi trường, sống hài hòa với thiên nhiên.

Chương trình hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017 của Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức cuộc thi ý tưởng bảo vệ môi trường, dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh hướng tới một môi trường học tập, làm việc của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Trường hài hòa với thiên nhiên. Giải nhất cuộc thi ý tưởng bảo vệ môi trường đã được trao cho tập thể lớp Quản lý tài nguyên K13 với những sản phẩm hữu ích tái chế từ rác thải. Lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, trung tâm thuộc Trường đã cùng tham gia lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và tham gia trồng cây cùng cán bộ và sinh viên trong Khoa.

Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn của Liên hợp quốc nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn cầu. Ngày này đã được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành những hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Phó Bí thư Đoàn trường tha gia trồng cây cùng sinh viên

Sinh viên Khoa tham gia dọn vệ sinh trường học

Tập thể Giảng viên và các nhóm sinh viên đạt giải cuộc thi ý tưởng bảo vệ môi trường chụp ảnh lưu niệm

Trồng cây xanh hóa trường học

TS Ngô Văn Giới - Trưởng Khoa KHMT&TĐ trao cho đại diện nhóm sinh viên  đạt giải nhất

Nguyễn Thị Hồng Viên – Khoa Khoa học môi trường và trái đất